Tại sao tivi Xiaomi bật không lên ? Nguyên Nhân và Khắc Phục

Đăng bởi Sửa Tivi vào lúc 26/12/2022

 Thời gian gần đây trung tâm bảo hành sửa chữa tivi xiaomi tạithái nguyên nhận câu hỏi của nhiều khách hàng rất giống nhau là Tại sao tivi xiaomi bật không lên? Để giải đáp cho tất cả khách hàng câu hỏi này Trung tâm xin chia sẻ bài viết Nguyên Nhân và Khắc Phục tivi Xiaomi bật không lên.

Có thể quý khách cũng quan tâm: Tivi xiaomi bảo hành bao lâu?

Tại sao tivi Xiaomi bật không lên
Hình hảnh bật tivi Xiaomi bật không lên

Đầu tiên khách hàng cần xem Tình trạng tivi Xiaomi bật không lên khi đang sử dụng hoặc chương trình đứng im, bị đơ cho dụ bạn bấm gì hoặc chọn chương trình gì nó cũng không hoạt động, thông thương thì mất rất nhiều phút nó mới hoạt động trở lại Hay là ngay từ đầu bấm điều khiển từ xa nhưng tivi không lên và không có biểu hiện gì?

Trường hợp ngay từ đầu bấm điều khiển từ xa nhưng tivi không lên và không có biểu hiện gì

👉Trường hợp này quý khách kiểm tra xem phích điện đã cắm chưa? Có lỏng lẻo không và cắm lại cho chuẩn để chắc chắn rằng nguồn điện đã được cấp cho tivi. Nếu đã kiểm tra rồi mà bật tivi xiaomi vẫn không lên gì thì Quý khách cần gọi ngay thợ sửa tivi xiaomi tại nhà thái nguyên để được sửa chữa ngay.

Trường hợp đang sử dụng hoặc chương trình đứng im, bị đơ cho dụ bạn bấm gì hoặc chọn chương trình gì nó cũng không hoạt động

Nguyên nhân tivi Xiaomi bật không lên

 • Tivi cài đặt thời gian tự động tắt
 • Do tivi đang mở nhiều chương trình cùng một lúc. Khi bạn mở quá nhiều ứng dụng cùng lúc, khiến cho tivi không thể xử lý kịp, dẫn đến bị treo máy.
 • Cài những ứng dụng không phù hợp, không tương thích với hệ điều hành mà tivi đang sử dụng.
 • Tivi chứa quá nhiều file rác, bộ nhớ đầy nên hoạt động kém, loại chức năng.
 • Tivi chạy liên tục một thời gian dài làm cho nóng máy và cháy mất chip bên trong.
 • Tivi bị mất nguồn không lên hình là có thể do bạn thường xuyên chỉ tắt tivi bằng Remote mà không rút điện ra, làm cho trong tivi còn lưu điện, lâu ngày các linh kiện điện tử của tivi sẽ bị giảm tuổi thọ. Để tránh gặp sự cố tivi mất nguồn thì nên tập thói quen sau khi tắt tivi bằng Remote thì ngắt nguồn điện ngay say khi xem xong.
 • Do tivi thường xuyên tiếp xúc với môi trường ẩm (ví dụ như bức tường gần tivi bị ẩm, sàn nhà bị nồm) sẽ khiến các vi mạch trong tivi bị ẩm thấp và nấm mốc theo làm tivi mất nguồn.
 • Do nguồn điện đột nhiên tăng cao (ví dụ như khi bị sét đánh hoặc do bạn không rút điện ra khi sử dụng xong) làm cho một số linh kiện như cầu chì, tụ lọc nguồn và IC công suất nguồn, nguồn cấp trước,… bị hư hỏng dẫn đến mạch nguồn hư hỏng.

Cách khắc phục khi tivi bật không lên

 • Cách sửa chữa đối với tivi bị treo tạm thời là bạn hãy tắt tivi, rút nguồn điện ra và chờ cho máy nguội lại rồi hãy bật lên. Cách này rất có tác dụng trong nhất thời với tivi bị treo.
 • Hạn chế mở quá nhiều chương trình cùng lúc và mở tivi liên tục trong một thời gian dài.
 • Thường xuyên dọn dẹp thùng rác của tivi, hãy xóa bớt các tập tin không cần thiết trong máy để tăng thêm bộ nhớ cho máy.
 • Đối với các ứng dụng không tương thích, bạn có thể gỡ đi và cài lại bằng các ứng dụng thay thế.

Trung tâm chúc quý khách xử lý thành công hiện tường tivi xiaomi bật không nên này nhé!

Nhận xét