Kết nối điện thoại với tivi Xiaomi dễ như ăn kẹo

Đăng bởi Sửa Tivi vào lúc 09/05/2024

Bạn đang muốn chiếu nội dung trên điện thoại lên tivi Xiaomi mà chưa biết cách kết nối điện thoại với tivi như nào. Hãy theo dõi bài viết này của Trung tâm bao hành sửa tivi Xiaomi tại Thái Nguyên để biết cách kết nối nhé!

Kết nối điện thoại với tivi Xiaomi dễ như ăn kẹo

1. Kết nối điện thoại với tivi Xiaomi có lợi ích gì?

- Chia sẻ nội dung lên màn hình lớn: Bằng cách kết nối điện thoại với tivi Xiaomi, bạn có thể chia sẻ nội dung từ điện thoại lên màn hình có kích thước lớn hơn gấp nhiều lần. Điều này cho phép bạn xem ảnh, video, phim bộ hoặc bất kỳ nội dung nào từ nguồn điện thoại trên màn hình của tivi để trải nghiệm hình ảnh lớn hơn và thoải mái hơn.

- Hỗ trợ điều khiển tivi từ xa: Bạn có thể tải về điện thoại một số ứng dụng hỗ trợ để biến chiếc smartphone của mình thành một bộ điều khiển từ xa cho tivi Xiaomi. Bạn có thể thao tác các chức năng như tắt/mở, điều chỉnh âm lượng, chuyển kênh hay thậm chí là tìm kiếm nội dung trên tivi thông qua điện thoại.

Kết nối điện thoại với tivi Xiaomi có lợi ích gì?

- Trình chiếu trong diễn thuyết và hoạt động giáo dục: Kết nối điện thoại với tivi Xiaomi cũng đóng vai trò hữu ích trong mục đích giáo dục và hoặc diễn thuyết. Bạn có thể trình chiếu các bài giảng, bài thuyết trình,... từ điện thoại lên màn hình tivi để chia sẻ thông tin với tất cả mọi người trong phòng.

- Giúp trải nghiệm giải trí tốt hơn: Khi kết nối điện thoại với tivi Xiaomi, bạn có thể trải nghiệm các ứng dụng trực tuyến như Netflix, YouTube, Spotify và các dịch vụ truyền hình khác trên màn hình lớn, mang lại trải nghiệm giải trí tốt hơn so với việc xem trên màn hình nhỏ của điện thoại.

👉 Tóm lại, việc kết nối điện thoại với tivi Xiaomi nói riêng và các dòng tivi nói chung không chỉ mở ra các cơ hội trải nghiệm giải trí mới mẻ cho người dùng mà còn tăng cường tính linh hoạt và sự tiện lợi khi sử dụng các thiết bị điện tử trong gia đình.

2. Các cách kết nối điện thoại với tivi Xiaomi

Kết nối thông qua MHL

MHL là phương thức kết nối hỗ trợ truyền tải hình ảnh, âm thanh từ thiết bị nguồn ra màn hình chiếu bên ngoài. Nếu muốn sử dụng cách này, tivi Xiaomi của bạn phải được tích hợp cổng HDMI (cổng MHL), sợi cáp MHL và điện thoại có hỗ trợ MHL. Cách thực hiện như sau:

- Bước 1: Cắm đầu nhỏ nhất của dây cáp MHL vào cổng sạc của điện thoại.

- Bước 2: Cắm đầu cáp HDMI của dây cáp MHL vào cổng HDMI trên tivi.

- Bước 3: Cắm đầu cáp USB của dây cáp MHL vào cổng USB trên tivi.

- Bước 4: Bấm vào nút chọn nguồn vào trên remote điều khiển của tivi, sau đó bạn chọn vào HDMI/MHL là hoàn thành.

Các cách kết nối điện thoại với tivi Xiaomi

Kết nối bằng Miracast

Miracast là công nghệ kết nối và truyền tải nội dung không dây dành cho một số thiết bị di động và điện tử. Cách kết nối điện thoại với tivi của Xiaomi bằng phương thức này như sau:

- Bước 1: Đi đến thư mục Cài đặt trên điện thoại, chọn Thêm > Chọn Hiển thị không dây.

Kết nối điện thoại với tivi Xiaomi

- Bước 2: Bạn nhấn để bật phần hiển thị không dây, sau đó chọn dò tìm thiết bị và chọn vào tivi Xiaomi muốn kết nối.

Kết nối qua cổng hồng ngoại

- Bước 1: Mở app Điều khiển Mi trên điện thoại > Chọn vào biểu tượng dấu + ở góc trên màn hình để tiến hành tìm kiếm và thêm thiết bị điều khiển.

Kết nối qua cổng hồng ngoại

- Bước 2: Chọn Tivi > Nhập tên thương hiệu trong khung “Tìm kiếm thương hiệu” để tìm kiếm nhanh hơn.

Kết nối điện thoại với tivi Xiaomi

- Bước 3: Trong ô bảng hỏi “Có phải tivi bật?”, bạn chọn vào Mở để thiết lập kết nối với tivi qua cổng hồng ngoại.

Kết nối qua cổng hồng ngoại

- Bước 4: Bạn chọn vào biểu tượng âm lượng hình chiếc loa kết hợp cùng dấu “+”, sau đó chọn Có khi ô bảng hỏi “Có tăng âm lượng không?” xuất hiện.

Kết nối qua cổng hồng ngoại 2

- Bước 5: Sau đó, bạn tiếp tục chọn vào ô Đã ghép nối là hoàn thành. Bạn có thể sử dụng chiếc điện thoại để điều khiển tivi một cách dễ dàng.

Kết nối qua Chromecast

Chromecast là một nền tảng chia sẻ dữ liệu không dây được phát triển bởi Google, hỗ trợ bạn trình chiếu các nội dung giải trí từ điện thoại lên màn hình tivi nhanh chóng với chất lượng tốt. Đầu tiên, bạn phải tải app Google Home về điện thoại, sau đó thực hiện các bước kết nối sau:

- Bước 1: Đăng nhập vào Google Home, nhấn vào mục Account (Biểu tượng đầu tiên tính từ góc dưới bên phải màn hình) > Chọn Thiết bị phản chiếu.

Kết nối điện thoại với tivi Xiaomi dễ như ăn kẹo 1

- Bước 2: Bạn chọn tiếp vào ô Truyền màn hình/âm thanh, lúc này điện thoại sẽ bắt đầu quét các thiết bị ở gần đó. Bạn chỉ cần chọn vào tivi Xiaomi muốn kết nối là hoàn thành.

Kết nối điện thoại với tivi Xiaomi dễ như ăn kẹo

Trung tâm bao hành sửa tivi Xiaomi tại Thái Nguyên vừa gửi đến bạn một số cách kết nối điện thoại với tivi Xiaomi đơn giản và chi tiết. Biết được các phương thức kết nối này sẽ giúp bạn tận hưởng những trải nghiệm giải trí chất lượng hay đạt hiệu quả cao hơn trong công việc, học tập.

Chúc các bạn kết nối thành công!

Nhận xét