Lỗi tivi Xiaomi bị tối màn hình, Nguyên nhân và cách tự sửa

Đăng bởi Sửa Tivi vào lúc 15/05/2024

Nhà bạn đang dùng tivi Xiaomi, không may tivi nhà bạn bật lên nhưng màn hình bị tối. Bạn đừng vội mang tivi ra quán, bạn hãy thử ngay các cách sau đây để đỡ phải tốn tiền mang đi sửa nhé!

Lỗi tivi Xiaomi bị tối màn hình, Nguyên nhân và cách tự sửa

Trường hợp 1: Tivi Xiaomi có tính năng cảm biến ánh sáng

Tính năng cảm biến ánh sáng trên tivi Xiaomi sẽ giúp tivi tự động điều chỉnh ánh sáng màn hình theo điều kiện ánh sáng phòng. Có thể lúc bạn mở tivi lên là ở trong điều kiện ánh sáng ban ngày, và tivi sẽ tự động điều chỉnh ánh sáng xuống.

Tivi có tính năng cảm biến ánh sáng
Vì vậy nếu bạn muốn màn hình tivi Xiaomi có độ sáng tối đa hoặc tùy ý,  thì bạn chỉ cần truy cập vào mục:  Cài đặt tivi > Tiết kiệm điện > và tại đây bạn tìm và tắt vào mục cảm biến ánh sáng đi (tuỳ vào mỗi tivi có thể được đặt tên là cảm biến, cảm biến ánh sáng, cảm biến eco...).

>>>Xem thêm: Ưu nhược điểm tivi màn hình cong? Màn hình cong có bền không?

Trường hợp 2: Do chế độ hình ảnh trên tivi Xiaomi 

Đối với mỗi chiếc tivi thì sẽ cho phép người  dùng tùy chỉnh các chế độ hình ảnh theo ý thích. Nhưng việc này sẽ ảnh hưởng tới độ sáng của màn hình.

- Ví dụ như trên ở tivi Xiaomi, thì khi bạn chuyển hình ảnh ở sang chế độ phim ảnh thì màn hình có thể hơi tối lại.

Trong trường hợp đó, thì bạn hãy tiến hành các bước sau:

- Vào Cài đặt > chọn Hình ảnh (hoặc màn hình, tuỳ từng vào mẫu tivi) > ở phần chế độ hình ảnh thì bạn đưa tivi về chế độ chuẩn.

Nếu cảm thấy màn hình tivi cũng vẫn bị tối, bạn hãy khắc phục bằng cách là tăng độ sáng của tivi (Brightness) và về đèn nền (Blacklight). Bạn cũng chỉ nên chỉnh ở mức khoảng 40% đến 60% khi so với mức tối đa, và không nên chỉnh màn hình tivi quá sáng thì vì nó sẽ gây nhức mắt và khi xem hình ảnh sẽ xấu.

Trường hợp 3: Do chế độ tiết kiệm điện trên tivi

Có thể là do chế độ tiết kiệm pin trên tivi, lúc này màn hình sẽ tối để giúp tiết kiệm điện cho tivi của bạn.

Do chế độ tiết kiệm điện trên tivi

Nếu thấy màn hình tivi Xiaomi quá tối, thì bạn hãy kiểm tra vào phần cài đặt tiết kiệm điện ở trên tivi xem mình hiện có đang bật chế độ này không. Nếu có, thì bạn hãy tắt nó đi để màn hình tivi sáng hơn hoặc là bạn có thể điều chỉnh về mức độ tiết kiệm thấp nhất.

Trường hợp 4: Do nguồn phát video không sáng  

Độ sáng màn hình đôi lúc cũng phụ thuộc đến chất lượng video, chẳng hạn như là khi bạn xem phim bằng USB trên tiviXiaomi, thì mặc dù độ sáng màn hình tivi rất tốt nhưng mà video bạn mở lại hơi tối thì khi bạn xem trên tivi vẫn tối như thường.

Để khắc phục, lúc này bạn bạn cần xem nội dung từ nhiều nguồn như xem từ USB, kết nối laptop, xem tivi, hoặc xem phim online từ YouTube, FPT Play,… Nếu thấy video lúc sáng lúc tối thì sẽ có thể kết luận rằng tivi tối là do nguồn vào video của bạn tối.  

Trên đây là các nguyên nhân và cách khắc phục tình về trạng tivi Xiaomi bị tối màn hình. Nếu bạn đã thử hết các cách trên mà màn hình tivi vẫn bị tối thì bạn cần liên hệ đến trung tâm bảo hành của hãng hoặc gọi ngay cho dịch vụ sửa tivi Xiaomi tại nhà Thái Nguyên thợ giỏi có bảo hành để được tư vấn hỗ trợ kịp thời nhé!

Nhận xét