Tivi Xiaomi không kết nỗi được Wifi, Cách khắc phục tại nhà

Đăng bởi Sửa Tivi vào lúc 07/06/2024

Nhà bạn đang dùng tivi Xiaomi, không may tivi nhà bạn gặp lỗi không bắt được Wifi mà bạn chưa biết cách xử lý. Bài viết này của Trung tâm bảo hành tivi Xiaomi tại Thái Nguyên sẽ giúp bạn biết cách tự khắc phục lỗi này tại nhà.

Tivi Xiaomi không kết nỗi được Wifi, Cách khắc phục tại nhà

1. Cách khắc phục lỗi tivi Xiaomi không kết nối được Wi-Fi

Kiểm tra đường truyền mạng

Trong một số trường hợp như bạn bố trí tivi ở quá xa bộ phát Wi-Fi, bạn đang kết nối và sử dụng quá nhiều thiết bị như smartphone, máy tính bảng, PC,... cùng một mạng Wi-Fi với tivi Xiaomi thì có thể đường truyền sẽ bị yếu. Điều này khiến cho tivi Xiaomi bị ngắt kết nối hoặc kết nối không ổn định với internet.

Cách khắc phục lỗi tivi Xiaomi không kết nối được Wi-Fi

👉 Để khắc phục, bạn nên bố trí tivi Xiaomi và bộ phát Wi-Fi ở gần nhau, tắt bớt Wi-Fi trên các thiết bị mà bạn không sử dụng để sóng internet mạnh hơn và kết nối ổn định hơn với tivi. Nếu cần, bạn có thể sử dụng thêm bộ kích sóng Wi-Fi.

>>>Xem thêm: Hướng dẫn cài YouTube cho tivi Xiaomi

Kiểm tra và khởi động lại modem Wi-Fi

Modem Wi-Fi là thiết bị có chức năng quan trọng trong việc dịch các gói dữ liệu, sau đó thông qua một thiết bị khác là router để tiến hành gửi dữ liệu không dây đến các thiết bị thông minh trong nhà. Nếu modem gặp vấn đề như bị lỗi, dây cáp lỏng lẻo, đứt gãy,... thì sóng Wi-Fi trên tivi sẽ bị ảnh hưởng.

Bạn có thể khắc phục lỗi tivi Xiaomi không kết nối được Wi-Fi do modem bằng cách khởi động lại thiết bị này. Bạn hãy tắt modem vài phút sau đó bật lại, rồi kết nối lại tivi Xiaomi với mạng Wi-Fi xem sự cố đã biến mất chưa. Nếu bạn không thể tự xử lý các lỗi trên modem Wi-Fi, hãy liên hệ đến đơn vị cung cấp mạng internet để được hỗ trợ.

Nhập lại địa chỉ IP trên tivi Xiaomi

Nếu tivi Xiaomi không nhận đúng địa chỉ IP của thì sẽ không thể kết nối được với Wi-Fi. Một trong những dấu hiệu nhận biết của sự cố này là bạn sẽ thấy phần cài đặt mạng trên tivi có hình quả địa cầu kèm theo dấu X màu đỏ.

Để xử lý, bạn tiến hành nhập địa chỉ IP thủ công lên tivi Xiaomi. Cách thực hiện như sau:

- Bước 1: Khởi động tivi và tiến vào phần Cài đặt, sau đó bạn chọn Cài đặt IP.

Nhập lại địa chỉ IP trên tivi Xiaomi

- Bước 2: Nhấn vào phần Nhập thủ công. Màn hình tivi sẽ hiển thị các thông tin như IP Address, Subnet Mask, Gateway, DNS Server, lúc này bạn cần điền các thông số vào ô (thông số của các mục này bạn liên hệ với đơn vị cung cấp mạng internet để được cung cấp).

- Bước 3: Sau khi điền xong các thông tin, bạn nhấn OK là hoàn thành.

Kiểm tra và khởi động lại modem Wi-Fi

Sử dụng mạng Wi-Fi có băng tần tương thích với tivi

Hiện nay, các loại Wi-Fi dân dụng thường chia thành 2 loại băng tần là 2.4GHz và 5GHz. Nếu bạn đang sử dụng mạng có băng tần mà tivi Xiaomi không tương thích thì tivi sẽ không thể kết nối được internet. Cách khắc phục lỗi tivi Xiaomi không kết nối được Wi-Fi do mạng không tương thích là bạn cần thay đổi loại mạng có băng tần mà tivi được hỗ trợ.

Khôi phục cài đặt gốc tivi Xiaomi

Trong một số trường hợp, nếu tivi Xiaomi bị lỗi phần mềm thì thiết bị sẽ xuất hiện một số sự cố nhỏ, trong đó có tình trạng không kết nối được Wi-Fi. Trong trường hợp này, người dùng có thể tiến hành reset (khôi phục cài đặt gốc) cho tivi Xiaomi để khắc phục.

Khôi phục cài đặt gốc tivi Xiaomi

>>> Xem thêm: Hướng dẫn Reset tivi Xiaomi cực đơn giản

2. Một số mẹo giúp Wi-Fi trên tivi Xiaomi hoạt động ổn định hơn

Dưới đây là một số mẹo để cải thiện độ ổn định của kết nối Wi-Fi trên tivi Xiaomi trong quá trình sử dụng:

Đặt tivi gần router Wi-Fi: Khoảng cách giữa tivi và router có thể ảnh hưởng đến tốc độ và độ ổn định của kết nối Wi-Fi. Do đó, bạn hãy bố trí tivi càng gần router càng tốt.

Sử dụng bộ kích sóng Wi-Fi: Nếu vị trí tivi của bạn ở xa router và không thể di chuyển chúng lại gần nhau hơn, bạn có thể lắp đặt thêm bộ kích sóng Wi-Fi để tăng cường tín hiệu ở khu vực đó.

Sử dụng băng tần 5GHz: Nếu router của bạn hỗ trợ băng tần 5GHz, hãy kết nối tivi Xiaomi vào mạng này thay vì sử dụng băng tần 2.4GHz vì băng tần 5GHz thường ít nhiễu hơn và có tốc độ nhanh hơn.

Tắt kết nối trên các thiết bị không sử dụng: Nếu có nhiều thiết bị đang kết nối cùng lúc vào mạng Wi-Fi, hãy tắt các thiết bị không cần thiết để tăng cường sóng internet cho tivi Xiaomi.

Không để vật cản trước anten của router Wi-Fi: Không nên để đồ vật nào trước router Wi-Fi vì chúng có thể cản trở sự truyền sóng trong không gian, từ đó sẽ làm suy yếu tín hiệu Wi-Fi trên tivi.

Các mẹo này có thể giúp cải thiện độ ổn định của kết nối Wi-Fi trên tivi Xiaomi. Tuy nhiên, nếu đã thử hết các phương pháp trên nhưng vẫn không khắc phục được vấn đề, bạn nên xem xét liên hệ với nhà cung cấp dịch vụ internet để được hỗ trợ.

Trung tâm bảo hành tivi Xiaomi tại Thái Nguyên vừa gửi đến bạn các cách đơn giản để khắc phục lỗi tivi Xiaomi không kết nối được Wi-Fi như kiểm tra và khởi động lại modem Wi-Fi, nhập lại địa chỉ IP, sử dụng mạng Wi-Fi tương thích với tivi, khôi phục cài đặt gốc cho tivi,... Đây đều là những phương pháp khá đơn giản bạn có thể tự thực hiện tại nhà.

Trong trường hợp đã thử hết các cách nhưng vẫn không xử lý được lỗi này, bạn có thể liên hệ đến trung tâm bảo hành của thương hiệu hoặc dịch vụ sửa tivi xiaomi tại nhà Thái Nguyên để được tư vấn hỗ trợ kịp thời.

Nhận xét